Khám Phá Bảo Tàng Vũ Khí Cổ RobertTaylor Vũng Tàu

Khám Phá Bảo Tàng Vũ Khí Cổ RobertTaylor Vũng Tàu

 • Ở độ tuổi 74, mang quốc tịch Anh, hiện sinh sống tại BR-VT với niềm đam mê, sự yêu thích đặc biệt dành cho các quân trang, vũ khí cổ, những năm tháng của tuổi trẻ, ông đã đến nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Hà Lan… để sưu tầm các món vũ khí “độc”, “lạ” cho bộ sưu tập của mình. Ông là Robert Taylor.
 • Năm 1989, ông đến TP. Vũng Tàu sinh sống và quyết định gắn bó lâu dài với mảnh đất này.
 • Năm 1998, ông kết hôn với một phụ nữ người Việt và quyết định mở Bảo tàng vũ khí cổ RobertTaylor tại số 14 Hải Đăng (TP. Vũng Tàu) vào tháng 1-2012. Tuy nhiên, không lâu sau, bảo tàng phải đóng cửa vì lý do cá nhân.
 • Sau thời gian làm thủ tục xin phép, ông được tỉnh BR-VT đồng ý cho mượn căn nhà số 98 Trần Hưng Đạo, phường 1, thành phố Vũng Tàu làm địa điểm mở Bảo Tàng Vũ Khí Cổ RobertTaylor (năm 2016).

Nằm trên trụ đường chính của Thành phố biển xinh đẹp một ngôi nhà mang dáng vẻ cổ kính được xây dựng từ thời Pháp (năm 1912) có diện tích khoảng 1.500 m2 đây là nơi trưng bày hơn 3.000 hiện vật vũ khí cổ của các nước trên thế giới gồm súng, gươm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, quân trang, quân phục…nhiều nước có niên đại từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX.

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor - Địa Điểm Việt Nam
Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor – Địa Điểm Việt Nam

Không gian trưng bày hiện vật được bố trí thành các khu phòng thông các hành lang với theo sự sắp xếp từ thời kỳ cổ đại đến trung cổ, quân đội châu Âu, vũ khí thời hiện đại.

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor
Trang phục binh lính Trung Quốc Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Những bộ quân phục của quân đội Anh, Pháp, Hà Lan, Nga, Đức…trong các cuộc thập tự chinh.

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor
Bộ quân phục của quân đội Anh, Pháp, Hà Lan, Nga, Đức Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Đến trang phục của võ sĩ samurai Nhật Bản, binh lính Trung Quốc, quân đội La Mã trong thế chiến thứ nhất…tại đây còn được trưng bày hơn 500 bộ trang phục, kiếm, gươm,súng cổ…

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor
Trang phục võ sĩ samurai Nhật Bản Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Hiện nay, ông Robert Taylor sở hữu hơn 1.000 hiện vật như: súng, gươm, kiếm… được đặt cạnh những binh lính hoặc treo dọc hành lang và treo các bức tường. Trong đó, ông tâm đắt nhất là  khẩu súng của người Ấn Độ có từ thế kỷ 18 dài 2,7 mét là súng dài nhất trưng bày tại bảo tàng. Trọng lượng súng nặng 14 kg nên khi bắn phải gác lên tường thành và mỗi lần bắn chỉ được một viên đạn.

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor 4
Hai khẩu súng Arquebus – Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Ngoài ra, khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam ông cũng sưu tầm các loại vũ khí từ cổ cho đến hiện đại như loại súng thần công cầm tay trong khoảng thế kỷ 14, 15 của các dân tộc phía Bắc Việt Nam.

Súng thần công cổ cầm tay - Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor
Súng thần công cổ cầm tay – Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Súng máy M1919 là vũ khí được sử dụng phổ biến trong thế kỷ 20, đặc biệt là trong thế chiến thứ 2 và các cuộc chiến tranh ở Triều Tiên, Việt Nam.

Súng máy M1919 - Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor
Súng máy M1919 – Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Tới mỗi không gian trưng bày, thuyết minh viên sẽ giới thiệu chi tiết về công dụng cũng như lịch sử của các hiện vật nơi đây khiến cho du khách rất thích thú không bị nhàm chán về lịch sự thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 98 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Hotline: 0908367566
 • Điện thoại: 0254 3818 369
 • Email: baotangvkcvungtau@gmail.com
 • Website: baotangroberttaylor.com

 

Amenties

 • Khám Phá Du Lịch

Video

Chi tiết bổ sung
Phương thức thanh toán
 • Tiền mặt
Tiện ích giải trí
 • Cảnh quan đẹp
Tiện ích
 • Wifi
 • Điều hoà
 • Internet
Booking.com