Khám Phá Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu

Khám Phá Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu

Tượng Chúa Kitô Vua hay còn được gọi là Tượng Chúa dang tay được khởi công xây dựng từ đầu những năm 1972 nhưng do nhiều tác động của các yếu tố bên ngoài nên công trình đã bị tạm ngưng và dịch chuyển vị trí xây dựng, mãi đến năm 1994 mới chính thức khánh thành.

Xây dựng trên đỉnh Núi Nhỏ, ở độ cao 167m so với mực nước biển với chiều cao 32m, chiều dài hai cánh tay 18,4m Tượng Chúa Kitô Vua được xác lập kỷ lục “Tượng chúa Kito lớn nhất châu Á” ngày 09 tháng 01 năm 2012, do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Tượng Chúa Giang Tay Vũng Tàu
Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Muốn đến được Tượng Chúa, du khách gửi xe dưới chân núi leo bộ qua khoảng gần 1.000 bậc thang cao khoảng 500m, dọc đường lên núi hai bên là cây cối xanh mát có khá nhiều điểm nghỉ chân mát mẻ và thông thoáng có thể ngắm một phần của biển Vũng Tàu ở nhiều góc nhìn khác nhau, dưới chân Tượng chúa có bãi đậu xe dành cho ô tô và xe máy rất rộng rãi.

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu - Bậc Thang -Nguồn: Sưu tầm
Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu – Bậc Thang – Nguồn: Sưu tầm

Lên đến đỉnh Núi thì chắc chắn du khách sẽ rất bất ngờ khi được chiêm ngưỡng một bức Tượng Chúa cao lớn, uy nghiêm với nét mặt nhân từ đang dang rộng cánh tay hướng mặt ra biển. Du khách tháo giày dép để bên ngoài tượng và bắt đầu đi vào bên trong lòng Tượng có cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc, lên đến cổ Tượng và đi ra hai cánh tay Tượng, có thể chứa được 100 khách tham quan cùng một lúc, ngắm nhìn được toàn bộ thành phố Vũng Tàu với những bãi biển dài bằng phẳng, những con đường, khu dân cư như được thu bé lại từ trên cao hay nhìn về biển trời bao la.

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu - Bậc Thang Bên Trong -Nguồn: Sưu tầm
Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu – Bậc Thang Bên Trong – Nguồn: Sưu tầm

Dưới chân Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu có di tích “Trận địa pháo cổ” núi Nhỏ, là công trình quân sự do thực dân Pháp xây dựng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Do có công sự ngầm nên trên đỉnh núi Nhỏ, quân đội Pháp để 2 khẩu thần công bắn đạn cỡ 240 mm (phía nam núi Nhỏ hướng ra biển còn 2 cụm pháo đài nữa. Một cụm với 5 khẩu thần công bắn đạn cỡ 300 mm. Một cụm với 3 khẩu thần công bắn đạn cỡ 140 mm. Cả ba cụm pháo đài kết hợp hệ thống công sự tạo nên phòng tuyến đặc sắc nhằm kiểm soát tàu thuyền ra vào cửa biển Vũng Tàu – Sài Gòn).

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu - Toàn Cảnh Khẩu Súng Thần Công
Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu – Toàn Cảnh Khẩu Súng Thần Công

Đến với Vũng Tàu ngoài vẻ đẹp của biển du khách hãy thử chinh phục hơn 1000 bậc thang và tận hưởng cảnh quan khi lên đến đỉnh Tượng Chúa Kitô Vua.

Thông tin cần lưu ý & Trang bị:

  • Trang phục lịch sự.
  • Áo có tay.
  • Quần hoặc váy dài quá gối.
  • Lựa chọn giày dép phù hợp có thể đi bộ thoải mái.
  • Nước suối.
  • Khăn tay cá nhân.
  • Nón lưỡi trai.

Xem thêm thông tin:

Amenties

  • Văn hoá địa phương
Chi tiết bổ sung
Tiện ích giải trí
  • Cảnh quan đẹp
  • Hướng biển
Booking.com