Du Lịch Cần Giờ 2021 | Cần Giờ có gì chơi?

Du Lịch Cần Giờ 2021 | Cần Giờ có gì chơi?
Booking.com

Tác giả: Mr. Rio

Vũng Tàu, ngày 27/03/2021: một ngày nắng đẹp, biển mùa này rất êm nên lựa chọn đi phà hoặc tàu là hợp lý, nay mình sẽ Review lại chuyến đi VT – Cần Giờ của mình nhé.

Mình là Mr Rio sống ở Vũng Tàu từ ngày Bến phà Vũng Tàu – Cần Giờ đi vào vận hành nay mới đi trải nghiệm một tour Đi – Về trong ngày chỉ mất 30 phút là đã có mặt tại Cần Giờ (và ngược lại) để giải đáp cho các Bạn khi đến Cần Giờ sẽ: Ăn gì? Ở đâu? Cảnh nào đẹp? chỗ chụp hình check-in đẹp, tham quan và hiểu thêm cuộc sống của người dân sống tại Cần Giờ.

1/ Thời gian & Phương tiện di chuyển:

Ngày 27/03/2021, lúc 8g30 sáng xuất phát từ Bến phà Vũng Tàu – Cần giờ (địa chỉ: 127C đường Trần Phú, phường 5, Tp. Vũng Tàu)

Di chuyển bằng Phà, thời gian các chuyến phà cứ cách 1 giờ đồng hồ sẽ có chuyến tàu đi từ Vũng Tàu đến Bến phà Tắc Suất – Cần Giờ chỉ có 30 phút, cơ sở vật chất trên tàu còn mới, hiện đại, ghế ngồi êm, có máy lạnh, Wifi, nhà vệ sinh…, bạn có thể đem theo xe máy (hay ô tô) lên phà cùng đi để qua đó có phương tiện chủ động di chuyển.

can gio vung tau an gi1
Bến Phà Vũng Tàu – Cần Giờ
can gio vung tau an gi2
Bến Phà Vũng Tàu – Cần Giờ

Giá vé hiện tại: 70,000 vnđ / 1 người, 50,000đ / 1 xe máy đi cùng phương tiện (chi tiết các loại phương tiện các bạn có thể điện thoại 0389546426 hoặc hỏi trực tiếp tại quầy bán vé của phà)

2/ Cuộc sống mưu sinh của người dân Cần Giờ:

Booking.com

Vì mình đi vào mùa nắng tháng 03 nên bắt được khoảng khắc thu hoạch Muối tại các Ruộng muối và thăm hỏi các Cô Chú “Diêm Dân” – Làng Nghề Truyền Thống Muối Cần Giờ là một trong những nghề truyền thống mà người dân nơi đây mưu sinh sau nghề Ngư phủ (đi ghe đánh bắt cá, hải sản…)

can gio vung tau an gi4
can gio vung tau an gi5

“Diêm Dân” một nghề không còn gì xa lạ với con người sống tại miền biển trong đó Nghề làm muối truyền thống tại Cần Giờ vẫn còn người dân giữ nghề, theo nghề và phát triển với Nghề muối vì mong muốn cuộc sống được cải thiện tốt hơn.

can gio vung tau an gi3
can gio vung tau an gi6

Đường đến các Ruộng muối đi từ Bến phá Tắc Suất – Cần Giờ đi thẳng trên đường Tắc Suất đến ngã tư đường Tắc Suất – Duyên Hải quẹo Phải theo đường Duyên Hải khoảng 7km sẽ gặp ngã 3 đường Bùi Lâm – Duyên Hải quẹo trái sẽ vào các Ruộng muối của người dân trên đường Bùi Lâm. Dọc đường Duyên Hải cũng có vài ruộng muối bạn cũng có thể xin người dân chụp ảnh.

Lưu ý: hỗ trợ trên Google Map Seach từ khóaRuộng Muối Bùi Lâm, TT. Cần Thạnh, Cần Giờ hoặc truy cập Link https://goo.gl/maps/EdJC5JoJzxCug3Rc8

3/ Những nơi chụp hình, check-in đẹp & ăn ngon tại Cần Giờ:

Điểm đến số 1: Check in Cầu Nam Hải Cần Giờ từ ngã 3 Bùi Lâm – Duyên Hải chạy thẳng đường vòng xoay Duyên Hải – Rừng Sác chạy theo hướng đường Duyên Hải, bạn có thể hỏi dọc đường người dân sẽ chỉ bạn hoặc dùng Google Map để tìm đường đi vì con đường Duyên Hải là đường chính tại Cần Giờ.

Cầu được xây dựng với mục đích đưa khách ra nhà hàng trên biển nhưng các bạn trẻ khi phượt tới đây hay gọi là cầu tình yêu vì nhìn nó khá lãng mạn. Cây cầu được xây bằng xi măng, chạy dọc ra biển, có chiều dài 2km nối từ bờ ra đến Nhà hàng có vài nét giả cổ, tạo ra như một Ốc đảo nhỏ biệt lập.

can gio vung tau an gi7
can gio vung tau an gi8
can gio vung tau an gi9
can gio vung tau an gi10

Nằm trong khu Resort nên có tính phí 50,000 vnđ / 1 người vào chụp hình.

Booking.com

Điểm đến số 2: đến trưa thì ghé Chợ Hải Sản Hàng Dương Cần Giờ là một trong những chợ hải sản có tiếng tại Cần Giờ và rất nhiều du khách ghé qua, được mệnh danh là “Chợ hải sản rẻ nhất miền Nam” có chế biến tại chỗ. Tuy nhiên, nhiều người sẽ lựa chọn mua đồ tươi sống để đảm bảo hải sản mang về được ngon, ngọt nhất, có chỗ ngồi cho du khách dù tại chỗ hoặc chế biến mang đi.

can gio vung tau an gi11

Giá cả của hải sản nơi đây cũng rất phải chăng. Đối với những hải sản chế biến sẵn sẽ được để trong hộp, mỗi hộp có giá dao động từ 50.000 – 100.000vnđ.

can gio vung tau an gi12
can gio vung tau an gi13
can gio vung tau an gi14

Đi ngược lại từ sau khi Check in Cầu Nam Hải xong bạn đi ngược lại đến vòng xoay Duyên Hải -–Rừng Sác chạy thẳng đường Duyên Hải sẽ gặp ngã tư Duyên Hải -–Thạnh Thới chạy vào đường Thạnh Thới bạn sẽ gặp bên tay Phải là Chợ Hàng Dương.

Lưu ý: cứ vào Chợ gởi xe và đi bộ vào mua đồ một là mang đi hoặc họ sẽ hướng dẫn bạn chỗ ngồi hoàn toàn miễn phí ngồi lại ăn hải sản rồi đi. Đừng bị bên ngoài lúc vào có mấy anh chị xe ôm chèo kéo.

Điểm đến số 3: Ăn xong rồi thì mình ghé Quán Cần Giờ Coffee – quán thiết kế hoàn toàn không gian xanh nên rất mát, nghỉ trưa tại đây rồi chiều đi tiếp

can gio vung tau an gi15
can gio vung tau an gi16
can gio vung tau an gi17
can gio vung tau an gi18

Điểm đến số 4: Check in Cổng Hoa GiấyCầu Gỗ (Công Viên Cần Giờ)

Cổng hoa giấy đây là nhà dân nên các bạn để xe gọn vào lề đường rồi chụp từ tốn thôi nhé, vị trítrên đường Duyên Hải gần Nhà Hàng Nhạn Trắng

Cổng hoa giấy

can gio vung tau an gi19
can gio vung tau an gi20
can gio vung tau an gi21

Check in Cần Gỗ nằm trong Công viên Cần Giờ hướng từ Cổng hoa giấy đi thẳng tới 50 mét là đến

Cầu Gỗ

can gio vung tau an gi22
can gio vung tau an gi23
can gio vung tau an gi24

Điểm đến số 5: Chợ Cần Giờ Thị Trấn Cần Thạnh từ Công viên Cần Giờ chạy thẳng trên đường Duyên Hải cuối đường là Chợ Cần Giờ đi vào lúc 14 giờ 30 đến đây hai bên đường vào chợ người dân bán rất nhiều đồ ăn vặt xế chiều giá bình dân rất ngon, tha hồ cho bạn Khám Phá Con Đường Ăn Uống Cần Giờ chỉ cần 250k là ứ hự, ăn xong rồi thì lựa hải sản mua về, có bán hải sản khô một nắng.

Chợ Cần Giờ

can gio vung tau an gi25
can gio vung tau an gi26
can gio vung tau an gi27

Khám phá con đường ăn uống cần giờ

can gio vung tau an gi28
can gio vung tau an gi29
can gio vung tau an gi30
can gio vung tau an gi31

Cuối đường chợ là nơi thờ Lăng Ông Thủy Tướng phù hộ cho người dân đi biển. Và đây chỉ là phần một thôi lần sau mình sẽ đi đảo Thạnh An, Rừng Sác…sẽ cấm trại một đêm tại Cần Giờ.

Cần chuẩn bị & một số Lưu ý khi đi Cần Giờ:

 • Chuẩn bị các giấy tờ xe nếu đi xe, chạy xe đúng tốc độ quy định.
 • Sạc pin điện thoại đầy nếu có pin dự phòng nên cầm theo.
 • Nạp và bật chế 4G để có thể sử dụng Google Map.
 • Tiền chỉ cần 500,000 vnđ / 1 bạn (nếu đi về trong ngày)
 • Nên đi nhóm từ 2 – 4 bạn trở lên (nếu đi tự túc)
 • Lưu ý thời gian chuyến Phà cuối cùng để về.
 • Bình nước ống cá nhân, Nón lưỡi chai, Áo khoác, Khẩu trang.
 • Thuốc say nắng, say tàu xe.
 • Thuốc dị uống hải sản.
 • Kem chống nắng.
 • Nước rửa tay hoặc gel rửa tay.
 • Xịt chống muỗi và côn trùng.
 • Túi y tế cá nhân.
 

để lại bình luận của bạn