Tìm hiểu “Trung tâm Nuôi & Huấn Luyện chó đua” lớn nhất Việt Nam

Tìm hiểu “Trung tâm Nuôi & Huấn Luyện chó đua” lớn nhất Việt Nam
Booking.com

Hoạt động từ năm 1999, Trung tâm Nuôi dưỡng & Huấn luyện Chó đua có diện tích 10ha, được chia làm nhiều dãy chuồng, dành cho các loại chó từ chó con đến chó trưởng thành và chó giống, chó mẹ.

Từ 14 tháng trở đi, những chú chó đáp ứng yêu cầu sẽ được đưa về SVĐ Lam Sơn để thi đấu (dùng sẽ chuyên dụng để di chuyển). Một chú chó có thể tham gia đua được 6-7 năm.

Dua Chó Vũng Tàu 13
Huấn luyện viên dẫn các chú Chó đi tập luyện

Khi còn nhỏ, chó được chơi với đồ chơi, từ khi được 4-8 tháng tuổi, chúng phải tập chạy bộ quãng ngắn, tập đuổi theo con mồi (giả).

Dua Chó Vũng Tàu 3
Các chú Chó con đang nghỉ ngơi
Booking.com

Sau 8 tháng thì bắt đầu với “bài tập luyện” cao hơn: tập chạy đường dài, làm quen với đường đua, làm quen với ánh đèn và tiếng ồn để không hoảng sợ trước không khí sôi động khi vào đường đua thật.

Dua Chó Vũng Tàu 11
Huấn luyện viên đang huấn luyện chạy nhử mồi giả
Dua Chó Vũng Tàu 5
Huấn luyện viên đang huấn luyện bài tập dưới nước

Những chú chó đua cũng được gắn chíp điện tử với các thông tin đầy đủ về tên gọi, chiều cao, cân nặng, thành tích… và được đặt những cái tên rất kêu kỳ, gắn với số áo đua để khách dễ dàng tìm hiểu thông tin, nhận biết trên đường đua. Chó đua không phân biệt hạng cân mà được xếp theo thành tích ngang hàng để đua.

Dua Chó Vũng Tàu 9
Các chú Chó đang luyện chạy trong khu vực tự do

Về thức ăn để đảm bảo thể trạng, thể lực và không tăng cân, “thực đơn” của các chú chó đua cũng khá đặc biệt và phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Mỗi ngày, một chú chó được ăn khoảng 300gr thịt Kanguru (chuột túi) cùng 200gr thực phẩm khác như chuối, thức ăn khô. Ngoài ra, chúng còn được bổ sung bí xanh, gạo lứt, các loại vitamin để bảo đảm đủ dưỡng chất nhưng không làm tăng cân.

Booking.com
Dua Chó Vũng Tàu 4
Body chuẩn của một chú Chó trưởng thành

Greyhound là giống chó săn nên bản năng của chúng là luôn thích đuổi theo con mồi. Trên đường đua, chúng tỏ ra rất dũng mãnh nhưng thực ra chúng rất hiền, không cắn người và đặc biệt là… Không biết trông nhà.

Dua Chó Vũng Tàu 8
Huấn luyện viên cùng chú Chó tại Trung tâm

Vì vậy, sau khi “giải nghệ”, chúng sẽ được đem bán rẻ hoặc tặng những người yêu thích chó nuôi làm cảnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 90 Võ Thị Sáu, Long Tâm, Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa:

  • Thứ Bảy 06:00–17:00
  • Chủ Nhật 06:00–17:00
  • Thứ Hai 06:00–17:00
  • Thứ Ba 06:00–17:00
  • Thứ Tư 06:00–17:00
  • Thứ Năm 06:00–17:00
  • Thứ Sáu 06:00–17:00

Điện thoại: 0254 3829 968

 

để lại bình luận của bạn